Tri thức bất biến là tri thức chết
29/04/2011
Dạy con biết quý trọng bản thân
03/05/2011
Tri thức bất biến là tri thức chết
29/04/2011
Dạy con biết quý trọng bản thân
03/05/2011

 

Giới thiệu các sách về tâm lý giáo dục của tác giả Lê Khanh – chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình và trẻ em…

 

TRẺ TỰ KỶ
NHỮNG THIÊN THẦN BẤT HẠNHTập sách cung cấp những kiến thức cơ bản về hội chứng TỰ KỶ (Autism Spectrum Disorder ) của trẻ em . Một hội chứng rối loạn quan hệ tương tác – khiến trẻ sống khép kín, từ chối và không có khả năng quan hệ với mọi người.

Qua tác phẩm này, hy vọng các bậc phụ huynh và các nhà chuyên môn về y tế giáo dục sẽ có thêm những thông tin về một tình trạng rất khó để nhận biết sớm một cách chính xác. Để từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Tác giả : LÊ KHANH
Nhà xuất bản Phụ Nữ – TP. HCM 2004

 

 

201 Câu hỏi thường gặp dành cho CHA MẸ TRẺ

Sách cung cấp những kiến thức cơ bản trong nghệ thuật làm cha mẹ qua việc xử lý những vấn đề thông thường :

Chương 1 : Sự phát triển thể chất trẻ sơ sinh

Chương 2 : Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ
Chương 3 : Các vân đề tâm lý giáo dục
Chương 4 : Chuẩn bị cho trẻ đến trường
Chương 5 & 6 : Chăm sóc sức khoẻ và các bệnh thường gặp

Tác Giả : NGUYỄN THU HẰNG – LÊ KHANH – NGÔ THU HIỀN-

Nhà xuất bản : Lao Động – Hà Nội 2007

 

 

KHÁM PHÁ TRẺ EM  QUA HÌNH VẼ

Với một tờ giấy trắng, cây bút chì hay hộp màu, trẻ em có thể bày tỏ cho chúng ta những ước mơ, lo lắng, nhận định về những người xung quanh. Giúp chúng ta đánh giá được những kỹ năng, trí thông minh của trẻ một cách rất chân thật. Chỉ cần chúng ta biết khám phá và giải mã những thông điệp đó.

Sách bao gồm những Trắc nghiệm (Test) bằng hình vẽ để đánh giá trí thông minh và phóng chiếu nội tâm của trẻ.
Dành cho các nhà tâm lý, giáo dục , các sinh viên khoa Tâm lý và các bậc phụ huynh quan tâm đến khả năng trí tuệ con em mình.

Tác giả; LÊ KHANH          –    Nhà xuất bản: Phụ Nữ – 2007

 

NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON

CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC

 Khi đứa con yêu thương chào đời, rồi từng ngày con trưởng thành, cha mẹ thường mong muốn rất nhiều điều; Mong con tôn trọng các giá trị truyền thống của gia đình, mong con tìm được niềm vui trong gia đình, trong cuộc sống, phát triển sự tự tin, gìn giữ sức khỏe, biết cách tổ chức cuộc sống…

Ngược lại, con cái cũng có những mong muốn nơi cha mẹ… Vậy làm thế nào để cha mẹ và con cái đáp ứng được những mong đợi của nhau, và cha mẹ có thể làm gì để giúp con có cuộc sống hạnh phúc ?

Nội dung tác phẩm sẽ giúp cho người đọc là những bậc cha mẹ và cả những người con, biết thế nào là Hạnh phúc trong cuộc sống gia đình và cũng biết cách để đem lại hạnh phúc cho bản thân cùng với những người xung quanh.

tác giả : LÊ KHANH

Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội – Công ty sách Alpha 2009 – Sách tái bản lần thứ 1 năm 2011 – Lần thứ 2 năm 2013 – Lần thứ 3 năm 2015 – lần thứ 4 năm 2018 .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG TRÁNH VÀ CAN THIỆP SỚM
    RỐI NHIỄU TÂM LÝ TRẺ EM


Cuốn sách là một công cụ hữu ích dành cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe tâm lý cho con qua những biện pháp thiết thực giúp phòng tránh và can thiệp sớm các tình trạng rối nhiễu tâm lý ở trẻ em.

Phần 1 : Chồi non và thử thách : Những yếu tố thuận lợi và khó khăn trong việc bảo vệ thai nhi
Phần 2 :Rối nhiễu tâm lý ở trẻ em
: Mô tả các vấn đề về tâm lý của trẻ và các biện pháp can thiệp
Phần 3: Chẩn đoán và chăm sóc :
Các kỹ thuật chẩn đoán và các phương pháp chăm sóc trẻ có vấn đề về tâm lý.
Phần 4: Vai trò của Gia đình :
Yếu tố quan trọng nhất trong việc giúp cho trẻ có vấn đề về tâm lý

Tác Giả :LÊ KHANH
Nhà Xuất bản Phụ Nữ – Hà Nội – Quý 1 năm 2010

 

NÓI KHÔNG VỚI GAME ONLINE

Hiện nay, việc ham mê chơi game Online là một tình trạng phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, đã gây ra rất nhiều những ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng học tập, phát triển và nhận thức của một bộ phận không nhỏ ở trẻ em, học sinh sinh viên và cả người trưởng thành !

Tập sách cung cấp các thông tin và những biện pháp hỗ trợ gia đình trong việc nhận ra những dấu hiệu nghiện game onlỉne cũng như những giải pháp để giúp con em nói không với game online.

tác giả : LÊ KHANH

Nhà xuất bản Phụ Nữ – TP. Hồ Chí Minh – Quý I năm 2011

 

        KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG KHI CON VÀO LỚP MỘT

Lớp Một là bước ngoặc đầu đời quan trọng của trẻ. Có nhiều bậc cha mẹ  vẫn còn lúng túng không biết chuẩn bị gì cho con ở lớp học đầu tiên, và cũng là “cửa ải” đầu tiên này

.Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, nhận thức và kỹ năng như thế nào để chuẩn bị đi học ?

Có nên cho trẻ học đọc, học viết trước không?

Chọn trường cho con thế nào ?

Làm gì để trẻ hứng thú đi học?

Khắc phục những khó khăn thường gặp của trẻ trong lớp học đầu tiên này như thế nào ?

Các bậc cha mẹ sẽ tìm thấy mọi câu trả lời cho những băn khoăn thường gặp cũng như những việc cần chuẩn bị cho con nhắm giúp trẻ có sự khởi đầu thành công khi bước vào lớp Một.

Tác giả : LÊ KHANH Nhà xuất bản : Phụ Nữ – Hà Nội Quý I – 2011

Lưu ý : Có một số đầu sách đã cũ – không còn bán tại các nhà sách – Bạn đọc có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp với tác giả. ( ĐT: 0913.946.086)

 

TỰ TẠO ĐỒ CHƠI ĐƠN GIẢN

Chỉ bằng những chất liệu đơn giản, những tấm bìa carton, hộp sữa…nhưng với tất cả tình thương yêu dành cho con trẻ, cùng một chút khéo léo, một chút thì giờ bỏ ra; chúng ta đã có những món đồ chơi đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, để cùng chơi với con dưới mái ấm gia đình, đem lại niềm vui và giúp con em phát triển óc sáng tạo.

Tác giả : LÊ KHANH – Nhà xuất bản Phụ Nữ  – TP.HCM 2005

 

 

 

 

HƯỚNG NGHIỆP TỪ THỦA CÒN THƠ

Sách đưa ra những biện pháp giáo dục và phát triển kỹ năng trên cơ sở nhận biết sở thích, tính cách và năng lực của trẻ ngay từ nhỏ, để khi lớn lên, trè có nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, tự chọn lựa nghề nghiệp thích hợp với khả năng và tố chất, đồng thời tìm thấy niềm vui, hứng thú trong công việc.

Sách giúp các bậc cha mẹ có những định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của con em mình, đáp ứng nhu cầu cho xã hội.

Tác giả : LÊ KHANH – Nhà xuất bản Phụ Nữ – Quý I – 2012

 

 

 

CÙNG CON VƯỢT QUA HÀNG RÀO GIAO TIẾP

 

Trong thế giới tâm lý phong phú và đa dạng của trẻ em, không có em nào là toàn vẹn và cũng không có em nào là hoàn toàn vô giá trị. Bằng tình thương và yêu nghề, bằng sự kiên trì và quyết tâm, chúng ta sẽ làm được những điều tưởng như là không thể với con em mình.

Mong rằng cuốn sách này sẽ là người bạn hữu ích với các bậc phụ huynh. Các thầy cô giáo đặc biệt trên bước đường đồng hành với các em, để cùng nhau giúp các em vượt qua những hàng rào về giao tiếp, sớm trở lại hòa nhập với cộng đồng trong tất cả khả năng chuyên môn và với tất cả những tiềm năng chưa được khai mở của các em.

PGS TS Nguyễn Minh Đức

Nguyên trưởng khoa Giáo dục Học Viện Quản lý Giáo dục.

Sách được phát hành bởi Công ty TNHH Văn hóa và Truyền Thông AZ Viet Nam  –  năm 2019.

Tác giả : LÊ KHANH

Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý