7 quan niệm sai lầm về cảm cúm
19/04/2011
Giúp con vui vẻ
21/04/2011
7 quan niệm sai lầm về cảm cúm
19/04/2011
Giúp con vui vẻ
21/04/2011

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước – Bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho sức khoẻ về  tinh thần và thể chất cho trẻ em là  trách nhiệm hết sức lớn lao của gia đình và xã hội.

Trong một xã hội phát triển và tiến bộ thì việc chăm sóc, nhất là về mặt giáo dục nhân cách và sức khoẻ tâm thần là một trách nhiệm quan trọng của ngành giáo dục và y tế ! Đó là hai chỗ dựa cần thiết cho gia đình. Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội hiện nay thì hầu như gia đình – các bậc phụ huynh đã phải tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, công cụ cần thiết, nếu không muốn phải đầu tư những khoản kinh phí lớn để có thể nhận được những hình thức chăm sóc, giáo dục dưới hình thức dịch vụ tư nhân. Nhưng không phải  dịch vụ nào cũng xứng đáng với giá trị phải có và đem đến được kết quả tốt cho đứa trẻ.

Chính vì thế, đã có rất nhiều bi kịch xảy ra cho những gia đình tuy có đủ điều kiện về vật chất, nhưng lại thiếu những giá trị sống và kỹ năng làm cha mẹ để có thể giúp con phát triển một cách ổn định và trang bị những năng lực giúp cho con  biết đối diện  để  vượt qua được những thách thức. Trong  bối cảnh này, thì có lẽ những thông tin trên internet là nguồn cung cấp phong phú và thích hợp nhất.

Khởi nguồn từ những ưu tư này, với  khả năng và kiến thức còn nhiều hạn chế, nhưng chúng tôi đã từng bước xây dựng được một trang web nhỏ, đó là trang – Cẩm nang chăm sóc tâm lý trẻ em tại địa chỉ : http://tamlytreem.page.tl trong hơn 5 năm qua ( từ năm 2006  ) .  Dù còn rất nhiều hạn chế, nhưng trang web này cũng đã giúp ích được cho nhiều bậc cha mẹ, bạn đọc có thêm những thông tin và kiến thức mới, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục trẻ có các vấn đề về tâm lý và phát triển.

 

Đến nay, với mục đích vươn cao hơn, mở rộng thêm những nội dung mới để đạt đến một tầm nhìn tốt đẹp hơn cho việc cung cấp kiến thức, kỹ năng về tâm lý, giáo dục và sức khoẻ trẻ emthanh thiếu niên, chúng tôi bắt tay vào việc xây dựng trang web Cẩm nang chăm sóc tâm lý trẻ em tại địa chỉ: http://www.tamlytreem.com – được đưa vào sử dụng từ 25/04/2011. Trang web này  được xem là một phiên bản mới của trang web tamlytreem.page.tl . (vẫn tồn tại song song nhưng không thêm bài mới) . Vì  thế  sẽ có những tư liệu được chuyển từ trang web cũ sang, bên cạnh việc bổ sung các mục mới và một diễn đàn để có thể trao đổi và tư vấn trực tuyến cho các bạn đọc có nhu cầu.

Qua đây chúng tôi cũng xin gửi đến tất cả các tác giả, các trang web, blog, forum….có những nội dung mà chúng tôi đã trích dẫn lời cám ơn và xin lỗi chân tình – nếu như trong quá trình trích dẫn có những sai sót, mong vì ích lợi chung mà bỏ qua. Chúng tôi tin rằng tất cả đều là những  thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục và cũng vì thế, rất mong nhận được những đóng góp của tất cả những ai có tấm lòng vì tương lai con em chúng ta, tương lai của tuổi trẻ Việt Nam trên trang web này.

Tất cả các thông tin – tài liệu có được trên trang web này đều được phép sao chép, sử dụng dưới mọi hình thức, chỉ mong sao vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ tamlytreem.com.

TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO

Chuyên gia Tâm lý Lê Khanh


HẠNH PHÚC LỚN NHẤT LÀ MỘT CUỘC SỐNG CÓ ÍCH CHO BẢN THÂN – GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý