Giúp trẻ phát triển sự tự tin
13/09/2013
Đồ chơi giúp trẻ phát triển
18/09/2013
Giúp trẻ phát triển sự tự tin
13/09/2013
Đồ chơi giúp trẻ phát triển
18/09/2013

“Làm thế nào để giúp trẻ phát triển cân bằng và toàn diện” là một câu hỏi mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng quan tâm. Nhất là trong tình hình hiện nay, theo xu hướng phát triển đô thị thì trẻ em có vẻ như đang bị nuôi dưỡng và giáo dục khá “lệch”.

Thứ nhất là các em có vẻ khỏe (ít bệnh) nhưng không thật sự mạnh do ít vận động, thiếu sức bền, các kỹ năng về thể chất hầu như rất kém. Một thực tế ở thành thị là trẻ ngày càng béo phì, nặng nề, chậm chạp. Cái lệch thứ hai là trẻ học nhiều, thông minh, là “thần đồng” về lý thuyết nhưng thiếu thực tiễn cũng như kỹ năng sống và không thể tự lập (thừa trí tuệ nhưng thiếu năng lực). Cái lệch thứ ba khá nghiêm trọng là trẻ được học hỏi nhiều về lý thuyết đạo đức nhưng thực tế lại thiếu lòng nhân ái, thiếu trải nghiệm về cảm xúc bản thân, chưa biết kiểm soát tình cảm, không hiểu cảm xúc của người khác…

 

Cùng mối bận tâm chung về việc giúp trẻ phát triển cân bằng và toàn diện, các chuyên gia về dinh dưỡng hợp lý, tâm lý trẻ em và vui cùng đồ chơi đúng cách, nhiều phụ huynh đã tham gia hội thảo “Làm thế nào giúp trẻ phát triển cân bằng và toàn diện”, diễn ra vào ngày 07/9/2013 vừa qua tại hội trường Hội Nhà BáoTp.HCM.

 

Bác sĩ dinh dưỡng Đào Thị Yến Thủy, Trung tâm dinh dưỡng Tp. HCM đã chia sẻ tại hội thảo: “Để trẻ phát triển tốt và toàn diện cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đa dạng, đủ lượng, đủ chất. Bên cạnh đó, trẻ cần được sống trong môi trường gia đình yêu thương, quan tâm đến vận động, giấc ngủ của trẻ. Vận động giúp đẩy mạnh chuyển hóa-trao đổi chất, giúp đưa canxi trong thức ăn vào mô xương, thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ. Cần tạo cho trẻ nhiều hình thức vận động phối hợp vui chơi như chơi với bóng, bơi lội, cầu lông, …


 

CvTL Lê Khanh – BS Đào Thị Yến Thủy và Ông Võ Sáng Xuân Vinh


Là một diễn giả trong hội thảo, ông Lê Khanh, chuyên gia tâm lý trẻ em, Giám đốc chuyên môn Trung Tâm Tư vấn Tâm Lý – Đào tạo Kỹ năng Rồng Việt Vũng Tàu cho biết: “Trẻ em phát triển theo từng thời kỳ và thông qua hoạt động chơi đùa hàng ngày mà trẻ sẽ khám phá ra thế giới quan xung quanh. Thật vậy, thông qua việc chơi các trò chơi và với đồ chơi, trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết và quan trọng như khả năng giao tiếp, tư duy trừu tượng, tương tác xã hội, phát triển sự tự trọng và cá tính, làm tăng khả năng sáng tạo. Các hoạt động do trẻ chủ động chọn lựa để chơi cái gì và chơi như thế nào. Trẻ có thể chơi một mình, chơi với cha mẹ hay với những bạn bè cùng trang lứa. Các bậc phụ huynh đừng thấy trẻ ham chơi mà lo ngại trẻ không tập trung học tập. Vì thật ra, đối với trẻ, chơi chính là một quá trình học tập một cách tự nhiên trong vui thú.”

 

Là một phụ huynh có mặt trọng buổi hội thảo, chị Nguyễn Thị Đào (Tân Định – Quận 1) chia sẻ: “Người lớn chúng ta dễ sốt ruột khi trẻ ham chơi hơn ham học. Nhưng thật ra chương trình học ngày càng nặng, trẻ đi học thêm đủ các môn mà không còn thời gian để chơi. Chúng ta vô tình đã tước đi quyền được chơi của trẻ. Gia đình tôi giờ đây luôn cố gắng cân bằng giờ chơi và giờ học cho trẻ. Nếu trẻ có ham chơi cũng không sao. Vì chơi cũng là học. Quan trọng nhất là phải biết chọn đồ chơi phù hợp và an toàn với trẻ.”

 

Hội thảo “Làm thế nào để giúp trẻ phát triển cân bằng và toàn diện” là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà cung cấp đồ chơi an toàn và bổ ích Picnictoy (www.picnictoy.com). Hội thảo luôn có mặt những chuyên gia uy tín về phát triển trẻ em với mục đích đồng hành cùng quí phụ huynh trong việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ phát triển toàn diện.

 

Về đơn vị tổ chức:

 

Picnictoy (www.picnictoy.com) là nhà cung cấp và tư vấn đồ chơi trẻ em chất lượng cao, an toàn, bổ ích với mục đích chính là giúp trẻ phát triển cân bằng và toàn diện, có kiến thức phong phú, sức khỏe dồi dào đạo đức tốt. Picnictoy.com chuyên phân phối đồ chơi các thương hiệu nổi tiếng thế giới được sắp xếp theo lợi ích, độ tuổi và nhiều tiêu chí khác. Đơn vị luôn phối hợp với các chuyên gia uy tín nghiên cứu và chọn lọc đồ chơi theo các tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn của Hội đồng Quốc tế của Ngành Đồ chơi (ICTI ); Ủy Ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng (CPSC-Mỹ); Hiệp hội Quốc gia về đồ chơi và thư viện giải trí (NATL-Anh); Hội đồng kiểm định đồ chơi Canada (CTTC – Canada).


Phát hành bởi: Picnictoy.com

Ngày 10 tháng 09 năm 2013

Liên hệ truyền thông:

Nguyễn Thị Hoài Thu

Phụ trách Marketing và Truyền thông

Mobile: 0976576098

Email: [email protected]Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý