Hội chứng Asperger (phần 2 )
20/05/2011
Khi phụ huynh đi học …dạy con
20/05/2011
Hội chứng Asperger (phần 2 )
20/05/2011
Khi phụ huynh đi học …dạy con
20/05/2011

Nói chuyện chuyên đề : Nghệ thuật nói không với trẻ từ 1 – 3 tuổi

 

 

SGTT.Vn – Hội quán các bà mẹ sẽ tổ chức chương trình chuyên đề “Nghệ thuật nói không với trẻ từ 1 – 3 tuổi” vào ngày 7/6 /2011, với diễn giả là ThS Vũ Thu Hương, chuyên gia tâm lý trẻ em.

Nội dung chính là chia sẻ với các bà mẹ kỹ năng đàm phán, thuyết phục, đối phó bình tĩnh, nhẹ nhàng, kiên nhẫn với những yêu cầu, đòi hỏi và cả thói quen trái khuấy của trẻ ở độ tuổi này. Chương trình miễn phí, số lượng dự kiến 300 người. Phụ huynh có nhu cầu tham dự, gửi email đăng ký về địa chỉ: [email protected].

 

Nhận diện và làm chủ cảm xúc

SGTT.VN – Chuỗi chương trình “Văn hoá ứng xử học đường 2011” do hội quán Các Bà Mẹ tổ chức với sự đồng hành của công ty cổ phần tập đoàn Thái Tuấn đã đến với hơn 2.000 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang.

GS.TS Trần Văn Khê – diễn giả 91 tuổi, đã có buổi nói chuyện chân tình, dí dỏm cùng các em học sinh. Ông kể với các em những câu chuyện ứng xử ngày xưa, thời ông học trường Pétrus Ký, bạn bè trong đó có nhạc sĩ Lưu Hữu Phước hùn tiền giúp nhau mua mắt kiếng cho bạn cận thị, mua đàn tỳ bà tặng bạn mê nhạc, giúp bạn chăm sóc người thân trong bệnh viện…

Còn nhà văn Thuý Ái chia sẻ với các em sự khác biệt giữa cá tính và nam tính trong quan niệm của các bạn gái. Cùng các em “gọi tên, nhìn mặt” những nguyên nhân gây ra bạo lực học đường và hướng dẫn cách khắc phục với từng trường hợp cụ thể… là phần giao lưu của ThS xã hội học Phạm Thị Thuý, được các em học sinh hưởng ứng tích cực. Ngày 16.5, chương trình tiếp tục diễn ra tại trường THPT An Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương, vào lúc 7 – 9 giờ 30.

Phương Thảo

Comments

comments

Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý