Giúp con phát triển thói quen tự giác
22/05/2012
Kỹ năng làm chủ cảm xúc ở thiếu niên
28/05/2012
Giúp con phát triển thói quen tự giác
22/05/2012
Kỹ năng làm chủ cảm xúc ở thiếu niên
28/05/2012

Ý thức tự giác không thể hình thành trong một sớm, một chiều mà phải trải qua một tiến trình giáo dục lâu dài :“Gieo một hành động, gặt một thói quen – Gieo một thói quen, gặt một tính cách – Gieo một tính cách, gặt một số phận


Trong việc giáo dục con, đôi khi chúng ta không gieo mà chỉ thích gặt, hay có khi lại muốn nhờ người khác gieo hộ cho mình hoặc chỉ biết há miệng chờ sung! Nhưng sự phát triển nhận thức để hình thành nhân cách của trẻ thì lại không biết chờ, mà  sẵn sàng tiếp nhận những mầm mống không tốt đầy dẫy xung quanh để gieo vào tâm hồn trẻ những thói quen xấu !

            Vì thế việc tập cho trẻ có những hành động tự giác ngay từ nhỏ, bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, chính là biện pháp tốt nhất để gieo vào tâm hồn các em ý thức tự chủ trong mọi hành vi ứng xử sau này.


Hội thảo : Xây dựng tính tự giác cho trẻ tại trường QTCĐ LIMA 2010

Làm cha mẹ, Quý vị có băn khoăn:

–          Có nên bảo bọc và làm thay con vì trẻ còn bé hay giúp con xây dựng tính tự giác trong các hoạt động dù còn sai sót?

–          Làm thế nào để con mình biết tự giác trong các sinh hoạt hàng ngày?

–          Để trẻ tự làm sẽ giúp trẻ phát triển năng lực gì ?


Chúng tôi trân trọng mời Quý vị tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ “CHA MẸ TUYỆT VỜI” để cùng nhau trao đổi về những vấn đề trên. Với Chuyên gia tâm lý LÊ KHANH.


 
· Thời gian:       9:00AM – 11:00AM, CHỦ NHẬT27/05/2012

Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý