Các chứng rối loạn tâm lý ở trẻ
10/09/2012
Phát triển năng khiếu trẻ em
24/09/2012
Các chứng rối loạn tâm lý ở trẻ
10/09/2012
Phát triển năng khiếu trẻ em
24/09/2012

Theo đúng kế hoạch và nhằm đáp ứng mong mỏi của rất nhiều ông bố bà mẹ, Khóa tập huấn miễn phí dành cho các cha mẹ mới do CLB trẻ tự kỷ HN phối hợp nhóm CTS tổ chức đã diễn ra trong hai ngày 4-5/8/2012.

Thời tiết đặc biệt oi bức của cuối tuần Hà Nội không hề làm giảm nhiệt huyết của “các cô giáo và học trò đặc biệt”. Nhiều phụ huynh từ các tỉnh xa như: Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình.. cũng lặn lội về tham gia tập huấn.

Chỉ diễn ra trong vòng 4 buổi, nhưng tập huấn đã cố gắng đi hết nhiều nội dung quan trọng như: kỹ thuật can thiệp cơ bản, đánh giá – xây dựng chương trình và kế hoạch can thiệp trẻ tự kỷ, xử lý các vấn đề rối loạn cảm giác của trẻ thông qua chơi tương tác, hoạt động OT, xây dựng góc học tập và cách làm đồ dùng học tập cho trẻ… Các chủ đề đều được trình bày rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu, đi từ cơ sở lý thuyết, đến thực tiễn và cuối cùng là lời khuyên thực tế dành cho các trường hợp cụ thể.


Điều đặc biệt của khóa tập huấn này là các bài giảng không hề khô khan do được trình bày bởi những “giáo viên” hết sức đặc biệt – những người mẹ có con tự kỷ. Với kiến thức và kinh nghiệm tự mày mò, học hỏi, tích lũy suốt nhiều năm đồng hành cùng con, giờ đây, những người mẹ đặc biệt ấy đang trở thành những “chuyên gia”, những “tư vấn viên” tình nguyện cho lớp cha mẹ mới đi sau học hỏi. Những câu chuyện cảm động về những quãng thời gian đầy gian khó của các chị và gia đình đã thực sự làm xúc động cả hội trường, và giúp các cha mẹ mới thêm mạnh mẽ và quyết tâm trên con đường đã chọn.

Sự xuất hiện của của các cô giáo Thúy và Hoài cùng những bài tập cụ thể khiến bài giảng càng trở nên dễ hiểu và phong phú hơn, đồng thời tăng cường giao lưu giữa các cha mẹ trong những trò chơi, vận động tập thể. Các cô đã chuẩn bị rất công phu và mang đến buổi tập huấn nhiều giáo cụ trực quan, dụng cụ – đồ dùng học tập để các cha mẹ mới dễ hình dung hơn các phương pháp can thiệp cho con.

Buổi tập huấn kết thúc, các gia đình thu hoạch được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và quen thêm những người bạn đồng hành mới… Nhưng quan trọng hơn cả – đó là các cha mẹ đã được lên dây cót mạnh mẽ – để sẵn sàng cho một cuộc “chiến” đầy cam go trước mắt.

… Xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới các chị: chị Yến, chị Mai Anh, cô giáo Thúy và cô giáo Hoài. Cám ơn các chị đã giúp chúng em tin tưởng hơn, quyết tâm hơn trong cuộc hành trình đưa các con “trở lại thiên đường”…

Meyeucon2108

Nguồn : Tretuky.com

Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý