Những dấu hiệu cảnh báo
14/02/2013
Trầm cảm hay rối loạn cảm xúc
16/02/2013
Những dấu hiệu cảnh báo
14/02/2013
Trầm cảm hay rối loạn cảm xúc
16/02/2013

Trong một xã hội hiện đại cùng với lối sống chỉ tập trung vào việc làm ăn, kiếm sống, đã khiến cho các mối quan hệ và sự quan tâm giữa cha mẹ và con cái trong gia đình ngày càng bị hạn chế. Từ đó, phát sinh nhiều vấn đề do cách ứng xử và quan hệ không phù hợp.

Điều này không chỉ đưa đến sự cô đơn trong chính căn nhà của mình, bế tắc trong suy nghĩ không tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời, mà còn có thể phát sinh ra những căng thẳng trong tâm lý – giao tiếp và nhất là làm cho những tình trạng rối nhiễu tâm lý của trẻ em có nguy cơ gia tăng

 Phòng TƯ VẤN TÂM LÝ GIA ĐÌNH & TRẺ EM mong muốn góp phần làm dịu nhẹ những sang chấn và rối nhiễu trong thế giới nội tâm của trẻ em, gây ra những trở ngại trong mối quan hệ tại gia đình và ngoài xã hội, Chuyên gia tâm lý sẽ lắng nghe – chia sẻ và góp ý bằng những phương pháp tư vấn và trị liệu phù hợp giúp các em có những tình trạng khó khăn trong giao tiếp và học tập có thể thay đổi nhận thức, hành vi, gia tăng năng lực nhằm từng bước cải thiện tình trạng khó khăn của mình và khẳng định được bản thân để đem lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG :

 1. Tư vấn Chân đoán – dánh giá TRẺ ĐẶC BIỆT : Gồm các dạng trẻ Tự kỷ ( ASD) Trẻ Tăng động Giảm chú ý ( ADHD) Trẻ Chậm phát triển , trẻ chậm nói và trẻ có khó khăn trong học tập

Sau khi chẩn đoán chuyên viên sẽ hướng dẫn và cung cấp cho phụ huynh các chương trinh can thiệp phù hợp cho từng mức độ, tình trạng khác nhau của các em ( Chương trình Can thiệp cá nhân ) – Đây là điểm khác biệt với bất kỳ phòng tư vấn và chẩn đoán nào.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của phụ huynh, chúng tôi sẽ tổ chức các khóa hướng dẫn cho phụ huynh ( 4 buổi ) với mục đích hỗ trợ phụ huynh có thể hiểu rõ và áp dụng một cách hiệu quả chương trình can thiệp tại gia đình.

Trong trường hợp phụ huynh có nhu cầu, chúng tôi sẽ giới thiệu với phụ huynh các cơ sở can thiệp có uy tín tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi có thể giúp phụ huynh tìm kiếm các giáo viên đặc biệt can thiệp tại gia đình, phối hợp với phụ huynh trong việc giúp cho con em phát triển một cách hiệu quả.

2. Tư vấn về định hướng học tập cho các em học sinh – thanh thiếu niên

3. Tư vấn các khó khăn trong quan hệ gia đình giữa bố mẹ – con cái . Các tình trạng trầm cảm hay căng thẳng của trẻ em.

4. Tổ chức các khóa hướng dẫn phụ huynh và huấn luyện các giáo viên tại các địa phương theo yêu cầu

 

Thời gian làm việc :

 CÁC BUỔI CHIỀU TRONG TUÂN :  16h – 19h 30

Sáng Chủ Nhật từ 9h00 – 11h00

Do chuyên viên có thể đi công tác tập huấn tại các tỉnh. Khi đăng ký tư vấn , vui lòng liên hệ trước

theo số điện thoại : 0913946086 hay 08- 38432526

 hoi-thao-4

BIỆN PHÁP CAN THIỆP

 Hoạt động tư vấn và trị liệu tâm lý là một tiến trình kéo dài từ một buổi cho đến nhiều ngày, tùy thuộc vào mức độ của vấn đề và sự hợp tác của thân chủ với các chuyên gia.

  Đối với trẻ em, sau khi thăm khám và chẩn đoán qua quan sát và tiến hành các trắc nghiệm cần thiết – Chúng tôi sẽ đưa ra các chẩn đoán :

 1-    Xác định tình trạng rối nhiễu của trẻ : Chậm nói, chậm khôn hay Hiếu động kém chú ý, có nguy cơ Tự kỷ hay không.

       2-    Xác định mức độ nặng/nhẹ : Chỉ cần thay đổi hay áp dụng một số biện pháp giáo dục hay phải tiến hành một chương trình can thiệp tại nhà.

       3-    Nếu có yêu cầu, chuyên gia sẽ xây dựng một chương trình Can thiệp cá nhân tại gia đình. Đây là biện pháp cần thiết để giúp các em cải thiện được tình trạng của mình, nhưng không có tính bắt buộc, nếu gia đình không yêu cầu,

 

 Các phụ huynh và các bạn vui lòng gọi điện để được xếp lịch hẹn gặp chuyên gia theo số điện thoại :

08- 38432526 hay 0913.946.086

hoặc liên hệ qua email : [email protected]

 

hoi-ngo-5

 

 

 


 

 

 

 

Lê Khanh
Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý